Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ – Đọc ngay!!

Nước làm mát ô tô là một trong những nhiên liệu đóng vai trò hết sức quan trọng để duy trì hoạt động của xe hơi, cũng như bảo vệ tuổi thọ cho xế cưng. Vì vậy, đối với những người đã và đang sử dụng ô tô thì nhất định phải tìm hiểu kỹ thông tin về loại nhiên loại này.

Trong bài viết này, Dana365 Auto – Đơn vị chuyên Thu mua xe ô tô cũ sẽ chia sẻ cho bạn tất cả các thông tin về dung dịch làm mát xe hơi nhé.

Nước làm mát ô tô là gì?

Nước làm mát ô tô
Nước làm mát ô tô

Nước làm mát hay dung dịch làm mát xe hơi là một chất dạng lỏng hoặc khí, được sử dụng để giúp điều chỉnh nhiệt độ của hệ thống và bổ sung thêm chất bảo vệ chống đông cho động cơ ô tô.

Như vậy, nước làm mát ô tô đóng vai trò như “chất giải nhiệt”. Thông thường, động cơ xe hơi được đặt trong khoang kín khí cho nên sẽ phát sinh ra lượng nhiệt lớn trong lúc vận hành. Do đó, nước làm mát ô tô chính là sự lựa chọn hoàn hảo để duy trì nhiệt độ của động cơ luôn ở mức tối ưu nhất, đảm bảo phương tiện luôn an toàn khi di chuyển.

Tham Khảo  Tốc độ tối đa của các loại xe khi tham gia giao thông

Nên thay nước làm mát ô tô khi nào?

Các nhà sản xuất ô tô khuyến cáo, người sử dụng nên thay dung dịch làm mát xe hơi sau 40.000 – 60.000 km vận hành, hoặc sau 2 – 3 năm. Với trường hợp xe di chuyển với tần suất cao, vận hành trong thời tiết khắc nghiệt… thì nên thay nước làm mát sớm hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra két làm mát để kịp thời phát hiện ra trục trặc và sửa chữa sớm.

Xem thêm: Những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng bạt phủ ô tô

Phân loại nước làm mát ô tô

Các loại nước làm mát xe ô tô
Các loại nước làm mát xe ô tô

Theo Dana365 Auto – Thu mua xe ô tô cũ toàn quốc tìm hiểu thì nước làm mát xe hơi hiện được phân thành 4 loại, với đặc tính và công dụng riêng khác nhau:

    • Nước làm mát xe ô tô màu đỏ và xanh lá (LLC).
    • Nước làm mát xe ô tô màu hồng và xanh da trời (SLLC).

Trong đó, LLC sử dụng cho các dòng ô tô đời cũ, SLLC được sử dụng cho các xe hơi đời mới. Ngoài ra, nước làm mát màu xanh lá và xanh da trời thường sử dụng công nghệ phụ gia vô cơ IAT, các loại nước mát màu hồng, đỏ thì sử dụng công nghệ axit hữu cơ OAT. Vì vậy, người dùng nên nắm rõ thông số kỹ thuật của xế hộp để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Tham khảo thêm: Cập nhật các thủ tục thu mua xe ô tô cũ mới nhất

Cách thay nước làm mát ô tô như thế nào?

Cách thay nước làm mát ô tô
Cách thay nước làm mát ô tô

Nhìn chung, quy trình thay nước làm mát cho xe hơi không quá khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà với các bước hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để tiến hành thay nước làm mát cho xe hơi.
  • Bước 2: Tìm và mở van két nước để xả sạch nước làm mát cũ, sau đó khóa van lại.
  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh hệ thống làm mát bằng cách đổ nước RO vào, sau đó là nước làm mát rồi đậy chặt nắp. Khởi động máy tầm 15p, đợi máy nguội hẳn rồi mở xả sạch nước ra ngoài.
  • Bước 4: Thay nước làm mát mới vào đến mức Full và khóa chặt nắp bình.
  • Lưu ý: Nên đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để xem đây là dung dịch làm mát đã pha loãng hay đậm đặc cần pha loãng để sử dụng đúng cách.
Tham Khảo  Xe Van là gì? Đặc điểm và phân loại các dòng xe Van

Dana365 Auto là đơn vị đáng tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực chuyên thu mua ô tô cũ giá cao, thu mua được tất cả các thương hiệu xe trên toàn quốc. Hy vọng bài viết về chủ đề nước làm mát ô tô đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *