Những điều nên biết khi bơm lốp ô tô – bỏ túi ngay!

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn cần phải bơm lốp ô tô để đảm bảo duy trì hoạt động của xế hộp. Tuy nhiên, việc bơm lốp xe hơi cũng cần phải đủ tiêu chuẩn để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra. Vậy thì những lưu ý khi bơm lốp là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mục đích của bơm lốp ô tô là gì?

Tìm hiểu về bơm lốp ô tô
Tìm hiểu về bơm lốp ô tô

Lốp xe ô tô là bộ phận duy nhất gắn kết giữa xe với mặt đường. Bộ phận này sẽ bị non hơi sau một thời gian sử dụng. Do đó, người chủ phương tiện sẽ cần phải bơm thêm hơi vào bánh xe để đảm bảo duy trì chức năng của của bộ phận.

Bánh xe bị non hơi dễ khiến bị hỏng xăm, nổ lốp trong quá trình lái xe. Từ đó có thể gây tai nạn giao thông, ảnh hưởng không nhỏ đến tài sản, sức khỏe, tính mạng con người.

Theo Dana365 Auto – đơn vị chuyên thu mua xe ô tô cũ uy tín, bơm lốp ô tô không chỉ đảm bảo chức năng của bánh xe mà còn bảo vệ được tuổi thọ của bộ phận và hạn chế các rủi ro xấu có thể xảy ra.

Tham Khảo  Những lưu ý quan trọng khi muốn mua xe ô tô cũ giá rẻ

Những lưu ý quan trọng khi bơm lốp ô tô

Bơm thêm hơi cho lốp ô tô mặc dù có vẻ đơn giản những không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách. Bơm lốp quá căng hay quá non đều không hề tốt. Lốp quá căng sẽ làm giảm độ ma sát của lốp với mặt đường, dễ bị trượt khi thắng gấp, gia tăng tốc độ mài mòn và giảm tuổi thọ của lốp xe. Ngược lại, lốp ô tô quá non lại gia tăng độ ma sát với mặt đường, gây méo, biến dạng lốp, không an toàn cho tài xế và những người trên xe.

Những lưu ý cần nắm khi bơm lốp xe ô tô
Những lưu ý cần nắm khi bơm lốp xe ô tô

Do đó, khi bơm lốp ô tô thì bạn nên lưu ý những vấn đề như sau:

  • Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô thường xuyên: Các nhà chuyên môn cho rằng nên thực hiện kiểm tra áp suất lốp xe ô tô 1 lần/ tháng để đảm bảo lưu thông an toàn, tiết kiệm nguyên liệu.
  • Dùng đồng hồ đo áp suất lốp: Việc dùng tay sẽ rất khó để cảm nhận được độ cứng mềm của lốp xe. Do đó, bạn nên trang bị cho mình một đồng hồ đo bơm để kiểm tra được chính xác nhất.
  • Đọc thông số lốp ô tô: Đọc được ý nghĩa các ký hiệu kỹ thuật lốp xe ô tô giúp bạn hiểu rõ được tình hình của xe ô tô, để biết sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.
Tham Khảo  Sinh năm 1976 mua xe màu gì? Màu xe hợp mệnh tuổi Bính Thìn 1976

Quy trình bơm lốp ô tô đúng tiêu chuẩn

Bơm lốp xe ô tô khá nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Đặt thiết bị bơm xe vào vị trí cố định (Người bơm xe nên đứng thẳng với mặt lốp, cách 3m để tránh rủi ro).

Bước 2: Bơm trước lốp xe hơi tới áp suất khoảng 1,5 kgf/cm2, sau đó kiểm tra tổng quát lốp ô tô, mang đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa ngay nếu như phát hiện chỗ bị rách, biến dạng, hư hỏng.

Bước 3: Bơm lốp xe hơi đến áp suất được nhà sản xuất đề nghị ghi trên lốp xe.

Theo nhiều chuyên gia, thời gian bơm lốp nên thực hiện 4 tháng/ lần dành cho lốp mới và 2 tháng/ lần đối với lốp cũ. Không nên bơm lốp xe ở những điểm giá rẻ, không đảm bảo được chất lượng và an toàn.

Bơm lốp xe ô tô đúng cách
Bơm lốp xe ô tô đúng cách

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề bơm lốp ô tô hoặc các vấn đề về tiêu chí chọn đơn vị thu mua xe ô tô cũ, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *