Phân biệt các dòng xe ô tô tải nổi bật trên thị trường Việt Nam

Trong bài viết này, DANA365 AUTO sẽ phân tích và so sánh các dòng xe ô tô tải đáng chú ý đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay. Sự hiểu biết sâu thông tin về các loại xe này sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn phương tiện phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Cùng theo dõi nhé.

Xe tải thùng lửng

Xe ô tô tải thùng lửng

Ô tô tải thùng lửng là một dòng xe tải thùng thương cực kỳ phổ biến, bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi lưu thông trên các nẻo đường tại Việt Nam. Đặc điểm của xe tải thùng lửng là phần thùng xe hở ở phía trên và không có mui phủ. Vì vậy, xe có tính thông thoáng cao, thuận lợi cho quá trình sắp xếp hàng hóa. Dòng xe ô tô tải thùng lửng rất phù hợp với các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ.

Xe ben

Xe ben hay xe ô tô tải thùng ben rất dễ bắt gặp tại các công trình xây dựng. Loại ô tô tải này được xem là “anh em sinh đôi” của xe tải thùng lửng, được sử dụng nhiều trong vận chuyển vật liệu rời như cát, sỏi, gạch… Điểm phân biệt giữa xe ben với xe thùng lửng là hệ thống xy lanh thủy lực. Nhờ hệ thống này mà xe ben có thể nâng hạ thùng xe, giúp hàng hóa tiếp đất nhanh hơn.

Tham Khảo  Bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì? Biểu phí bảo hiểm bắt buộc ô tô

Xe ô tô tải thùng kín

Xe ô tô tải thùng kín

Xe tải thùng kín nằm trong dòng xe tải thùng thường. Loại phương tiện này có thiết kế thùng kín được chế tạo từ chất liệu sắt hoặc sắt mạ kẽm, vách thùng có chất liệu inox không rỉ, có cửa container ở phía sau và cửa bên phải.

Xe ô tô tải thùng đông lạnh

Xe tải thùng đông lạnh được xem là phiên bản nâng cấp của xe tải thùng kín và được xếp vào dòng xe ô tô tải thùng chuyên dụng.

Điểm khác biệt ở xe tải thùng đông lạnh chính là được nâng cấp chất liệu sản xuất thùng xe và trang bị thêm thiết bị. Cụ thể, thùng đông lạnh được làm từ chất liệu Composite cao cấp, phía đầu của thùng được gắn hệ thống máy lạnh. Vì vậy, xe tải thùng đông lạnh phù hợp để vận chuyển các hàng hóa có nhu cầu được bảo quản lạnh.

Tham khảo thêm: TOP 6 mẫu xe ô tô 2 chỗ đẹp có giá tốt nhất

Xe tải thùng Xitec

Xe tải thùng Xitec

Một loại xe tô tô tải chuyên dụng phổ biến tại Việt Nam nữa chính là xe Xitec hay xe bồn. Loại xe này thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ở dạng lỏng, khí nén, thức ăn gia súc, xi măng…. Xe bồn Xitec cũng được phân chia thành những loại khác nhau với các đặc tính riêng để vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất.

Xe tải thùng tải cẩu

Xe ô tô tải thùng tải cẩu là sự kết hợp giữa xe tải thùng lửng và hệ thống cẩu. Phần hệ thống cẩu được trang bị để giúp việc bốc xếp hàng hóa và vận chuyển được dễ dàng hơn. Bạn có thể bắt gặp xe tải thùng tải cẩu ở các bến cảng, kho bãi…

Tham Khảo  [Giải Đáp] Khi nào cần thay lọc xăng ô tô?

Xe oto tải thùng mui bạt

Xe oto tải thùng mui bạt

Một dòng xe tải thùng thường không thể bỏ qua về độ phổ biến trên các nẻo đường Việt Nam nữa là xe ô tô tải thùng mui bạt. Xe tải thùng mui bạt được xem là sự lai tạo giữa thùng lửng và thùng kín, từ đó có thể đảm bảo được độ linh hoạt đóng mở để phù hợp với thời tiết, đặc tính hàng hóa khi vận chuyển.

Trên đây là 7 loại xe ô tô tải thường và chuyên dụng cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng bạn đọc đã “bỏ túi” thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc, vui lòng để lại bình luận bên dưới để Dana365 Auto – Thu mua xe ô tô cũ Đà Nẵng giải đáp ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *