Hướng dẫn cách lựa chọn và cách pha nước rửa kính ô tô

Kính xe hơi là một bộ phận cần được vệ sinh thường xuyên bằng nước rửa kính ô tô chuyên biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng dung dịch này đúng cách để đạt được tác dụng cao. Ngoài ra, việc lựa chọn nước rửa kính xe hơi cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi dùng.

Trong bài viết này, DANA365 AUTO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến dung dịch nước rửa kính xe hơi nhé.

Nước rửa kính ô tô là gì?

Nước rửa kính ô tô
Hướng dẫn sử dụng nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô là một dung dịch chuyên dụng bắt buộc phải có cho xế hộp. Dung dịch này có tác dụng làm sạch các chất bẩn, bụi, cặn canxi, dầu mỡ.. bám trên bề mặt kính mà nước thường không thể làm sạch hết.

Loại dung dịch này vì vậy đem lại nhiều tác dụng cho xế hộp như:

  • Làm sạch hơn các vết bẩn trên bề mặt kính.
  • Hạn chế bám nước trên xe, cho kính ô tô luôn sáng bóng.
  • Sát khuẩn, ngăn ngừa đóng cặn ở ống dẫn, giúp ống xịt và bình chứa luôn sạch sẽ.
  • Chống mòn, làm mềm lưỡi gạt mưa, gia tăng hoạt động và tuổi thọ cho thiết bị.
Tham Khảo  Kinh nghiệm lái xe qua hầm đường bộ an toàn, đúng quy định

Có bao nhiêu loại nước rửa kính ô tô

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước rửa kính dành cho xe hơi. Tuy nhiên các sản phẩm này sẽ được phân thành 2 loại như sau:

Nước rửa kính xe hơi đậm đặc

Loại nước rửa kính xe ô tô đậm đặc
Loại nước rửa kính xe ô tô đậm đặc

Dung dịch này sẽ cần được thực hiện thêm bước pha loãng trước khi sử dụng. Người dùng được khuyến nghị pha dung dịch nước rửa kính với nước cất theo đúng hướng dẫn từ sản xuất. Loại nước rửa kính xe ô tô này có giá rẻ hơn so với loại dung dịch sử dụng trực tiếp.

Nước rửa kính ô tô sử dụng trực tiếp

Loại sản phẩm này đã được nhà sản xuất tính toán thành phần với tỉ lệ phù hợp để có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải mất thêm thời gian pha loãng. Người dùng chỉ cần đổ vào bình chứa nước rửa xe là sử dụng được ngay nên vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm chắc chắn sẽ đắt hơn.

 Tham khảo thêm: Tìm hiểu từ A đến Z về NƯỚC LÀM MÁT Ô TÔ

Hướng dẫn cách pha nước rửa kính ô tô

Nếu bạn đang sử dụng dung dịch nước rửa kính đậm đặc thì phải pha loãng với nước cất trước khi sử dụng. Dưới đây sẽ là một số lưu ý và cách pha nước rửa kính để bạn đọc tham khảo:

Về tỷ lệ pha nước rửa kính: Công thức tỷ lệ pha thường được nhà sản xuất ghi rõ trong phần hướng dẫn sử dụng. Tỷ lệ pha dung dịch với nước cất đa phần là 1:100 (10ml dung dịch nước rửa kính pha với 1 lít nước cất).

Tham Khảo  Giải mã các ký hiệu trên xe ô tô bạn cần nên biết
Cách pha nước rửa kính xe ô tô
Cách pha nước rửa kính xe ô tô

Các bước pha nước rửa kính như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị bình chứa 4 – 5 lít để sử dụng pha nước rửa kính.
  • Bước 2: Đổ lượng nước cất vào bình chứa theo tỷ lệ pha được hướng dẫn.
  • Bước 3: Đổ dung dịch nước rửa kính, lắc hoặc khuấy để dung dịch tan trong nước.
  • Bước 4: Mở nắp bình chứa, kiểm tra dung lượng nước rửa kín bên trong.
  •  Bước 5: Đổ thêm lượng nước rửa kính phù hợp vào.
  • Bước 6: Khóa chặt nắp bình lại sau khi hoàn tất.

Nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên dùng nước lã để pha nước rửa kính vì các thành phần tạp chất trong nước máy sẽ làm tắc đầu vòi phun nước, dễ gây ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của bộ phận xe hơi.

Như vậy, qua bài viết này, DANA365 AUTO đã cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết về cách lựa chọn và pha nước rửa kính ô tô một cách hiệu quả. Việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với loại kính và sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp và độ trong sáng của kính ô tô trong thời gian dài. Đừng quên luôn tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và kiểm tra định kỳ để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tối đa. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo dưỡng và chăm sóc kính ô tô của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *